banner 1
banner 2
banner 3
banner 4
banner 5

cho thuê văn phòng tphcm, cho thue van phong hcm, cho thue van phong tp hcm, van phong cho thue tphcm, cho thue van phong quan binh thanh, cho thue van phong quan tan binh, cho thue van phong quan phu nhuan, cho thue van phong gia re quan binh thanh, cho thue van phong gia re quan tan binh, cho thue van phong gia re quan phu nhuan, van phong cho thue tphcm, van phong cho thue quan binh thanh, van phong cho thue quan tan binh, van phong cho thue quan phu nhuan, van phong cho thue binh thanh, van phong cho thue tan binh, van phong cho thue phu nhuan, van phong cho thue gia re quan binh thanh, van phong cho thue gia re quan tan binh, van phong cho thue gia re quan phu nhuan,cho thuê văn phòng hcm, cho thuê văn phòng quận bình thạnh, cho thuê văn phòng quận tân bình, cho thuê văn phòng quận phú nhuận, văn phòng cho thuê tphcm, văn phòng cho thuê hcm, văn phòng cho thuê quận bình thạnh, văn phòng cho thuê quận tân bình, văn phòng cho thuê quận phú nhuận, văn phòng cho thuê, van phong cho thue, cho thue van phong, cho thuê văn phòng , van phong cho thue, văn phòng cho thuê quận 1 , van phong cho thue quan 1, cho thue van phong quan 1,cho thuê văn phòng quận 1, văn phòng cho thuê quận 3 , van phong cho thue quan 3, cho thue van phong quan 3,cho thuê văn phòng quận 3, văn phòng cho thuê quận 5 , van phong cho thue quan 5, cho thue van phong quan 5,cho thuê văn phòng quận 5, văn phòng cho thuê quận 7 , van phong cho thue quan 7, cho thue van phong quan 7,cho thuê văn phòng quận 7, văn phòng cho thuê quận 4 , van phong cho thue quan 4, cho thue van phong quan 4,cho thuê văn phòng quận 4, văn phòng cho thuê quận 10 , van phong cho thue quan 10, cho thue van phong quan 10,cho thuê văn phòng quận 10

Ngân hàng Nhà nước rót 20.000 tỷ cho vay mua nhà ở

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ rót 20.000-24.000 tỷ đồng cho vay thuê, nhà ở xã hội, với lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, việc hỗ trợ vốn chỉ áp dụng với nhà dưới 70m2, giá không quá 15 triệu đồng/m2.

Người mua nhà ở xã hội diện tích dưới 70m2 giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 sẽ được hỗ trợ vay vốn


Tại buổi họp của ban chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản vừa diễn ra mới đây, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM Lê Hoàng Châu đã chỉ ra 2 vấn nạn lớn trên thị trường hiện nay vẫn là hàng tồn kho và nợ xấu bởi 2 nguyên nhân gồm trách nhiệm của doanh nghiệp do thiếu tầm nhìn, nghiên cứu thị trường, năng lực và kỹ năng quản trị. Tiếp đó là năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước còn bất cập. Năm 2012, có gần 50.000 doanh nghiệp phá sản hoặc dừng hoạt động, nhiều doanh nhân trắng tay – là tổn thất lớn cho nền kinh tế, doanh nghiệp è cổ vay vốn lãi suất cao.

Theo kiến nghị của ông Châu, giải pháp cần thiết là nhà nước cần xem xét mua lại dự án căn hộ dưới 70m2 với giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 để làm nhà tái định cư, nhà ở xã hội theo phương thức thương lượng và thỏa thuận giá mua bán mà không cần kiểm toán, áp giá. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng cần có cơ chế cho Việt kiều, mở rộng điều kiện người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.

Đây được coi là phương pháp “xuất khẩu tại chỗ, làm tăng giá trị tài sản quốc gia, tạo công ăn việc làm cho người lao động”. ngoài ra, ông Châu cũng kiến nghị phát triển căn hộ cho thuê giá bình dân khoảng 2 triệu đồng/căn/tháng hoặc đẩy mạnh hình thành căn hộ bán trả góp dài hạn 20-30 năm với lãi suất cho vay ưu đãi (6-8%/năm) cho người thu nhập thấp, trung bình ở đô thị.

Về lâu dài, Hiệp hội bất động sản TP.HCM kiến nghị, cần cấu trúc lại hệ thống tài chính bất động sản theo chuẩn mực quốc tế, cụ thể là tạo ra nguồn cung tín dụng dài hạn, lãi suất thấp cho người tiêu dùng, nhà đầu tư phát triển bất động sản. Bên cạnh đó, hành lang pháp lý để phát triển thị trường thế chấp, tái thế chấp, bảo hiểm, chứng khoán hóa bất động sản cần được hình thành hành lang pháp lý.

Ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó thống đốc NHNN cho biết, sắp tới, lãi suất cho vay với bất động sản sẽ thấp hơn. NHNN sẽ dành 20.000 tỷ đến 24.000 tỷ cho vay mục đích thuê, mua nhà ở xã hội, nhà thương mại diện tích dưới 70m2 giá dưới 15 triệu đồng/m2.

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng chia sẻ, bất động sản của Việt Nam đang "tuổi 20", nếu vấp ngã vẫn có sức đứng dậy. Việc tháo gỡ khó khăn cho bất động sản gắn liền với chiến lược nhà ở sẽ giải quyết được 2 loại hình nhà ở là thương mại và xã hội.  Bộ trưởng cũng kiến nghị hỗ trợ cho người mua nhà lãi suất cho vay chỉ 5-6%/năm, với số tiền khoảng 40% giá trị nhà trong thời hạn 5-10 năm để phát triển thị trường.


  Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp
tags:
 
cho thue van phong quan 5, cho thuê văn phòng quận 5, van phong cho thue quan 5, văn phòng cho thuê quận 5, cho thue van phong nguyen can quan 5, cho thuê văn phòng nguyên căn quận 5, cao oc van phong cho thue quan 5, cao ốc văn phòng cho thuê quận 5, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 5, cho thue van phong gia re quan 5,