banner 1
banner 2
banner 3
banner 4
banner 5

cho thuê văn phòng tphcm, cho thue van phong hcm, cho thue van phong tp hcm, van phong cho thue tphcm, cho thue van phong quan binh thanh, cho thue van phong quan tan binh, cho thue van phong quan phu nhuan, cho thue van phong gia re quan binh thanh, cho thue van phong gia re quan tan binh, cho thue van phong gia re quan phu nhuan, van phong cho thue tphcm, van phong cho thue quan binh thanh, van phong cho thue quan tan binh, van phong cho thue quan phu nhuan, van phong cho thue binh thanh, van phong cho thue tan binh, van phong cho thue phu nhuan, van phong cho thue gia re quan binh thanh, van phong cho thue gia re quan tan binh, van phong cho thue gia re quan phu nhuan,cho thuê văn phòng hcm, cho thuê văn phòng quận bình thạnh, cho thuê văn phòng quận tân bình, cho thuê văn phòng quận phú nhuận, văn phòng cho thuê tphcm, văn phòng cho thuê hcm, văn phòng cho thuê quận bình thạnh, văn phòng cho thuê quận tân bình, văn phòng cho thuê quận phú nhuận, văn phòng cho thuê, van phong cho thue, cho thue van phong, cho thuê văn phòng , van phong cho thue, văn phòng cho thuê quận 1 , van phong cho thue quan 1, cho thue van phong quan 1,cho thuê văn phòng quận 1, văn phòng cho thuê quận 3 , van phong cho thue quan 3, cho thue van phong quan 3,cho thuê văn phòng quận 3, văn phòng cho thuê quận 5 , van phong cho thue quan 5, cho thue van phong quan 5,cho thuê văn phòng quận 5, văn phòng cho thuê quận 7 , van phong cho thue quan 7, cho thue van phong quan 7,cho thuê văn phòng quận 7, văn phòng cho thuê quận 4 , van phong cho thue quan 4, cho thue van phong quan 4,cho thuê văn phòng quận 4, văn phòng cho thuê quận 10 , van phong cho thue quan 10, cho thue van phong quan 10,cho thuê văn phòng quận 10

Giảm lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở

Lãi suất vay vốn trong gói tín dụng ưu đãi của Chính phủ giảm từ 6% xuống còn 5% theo quyết định mới ban hành của Ngân hàng Nhà nước.

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến ngày 2/1 ký ban hành Quyết định số 21, điều chỉnh lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11/2013. Theo đó, lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2014 đối với dư nợ của các khoản cho vay mua, thuê và đầu tư nhà trong gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng là 5%, giảm 1% so với năm ngoái.


Quyết định có hiệu lực từ 2/1, nửa tháng sau kiến nghị của Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Trần Bắc Hà. Nhiều chuyên gia trước đó cũng đề nghị điều chỉnh lãi suất cũng như các điều kiện, cơ chế vay vốn.

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng bắt đầu triển khai từ tháng 6 theo tinh thần Thông tư 11, ưu đãi lãi suất để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp mua, thuê và đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà thương mại. Đây là một trong những giải pháp được Chính phủ kỳ vọng giúp vực dậy thị trường bất động sản, thông qua việc hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Các cá nhân được vay phải đảm bảo mua hoặc thuê nhà có diện tích dưới 70 mét vuôngvuông, giá dưới 15 triệu đồng một mét vuông. Thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này tối đa 10 năm (đối với khách hàng cá nhân) và không quá 5 năm (với doanh nghiệp đầu tư, xây dựng nhà), tính từ 1/6/2013. Lãi suất áp dụng cho năm 2013 là 6%, và sẽ được điều chỉnh sau mỗi năm về mức tương đương 50% bình quân lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại, nhưng không được vượt 6%.

Gần 6 tháng triển khai, gói 30.000 tỷ đồng mới giải ngân khoảng 2%, chủ yếu do điều kiện vay còn nhiều vướng mắc. Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Đặng Hùng Võ cho rằng gói tín dụng dụng này đang áp cơ chế cho vay của người giàu (đòi hỏi chứng minh khả năng trả nợ) cho người thu nhập thấp, đây là một rào cản khiến cả ngân hàng và người đi vay khó gặp nhau.

DiaOcOnline.vn - Theo Vnexpress