banner 1
banner 2
banner 3
banner 4
banner 5

cho thuê văn phòng tphcm, cho thue van phong hcm, cho thue van phong tp hcm, van phong cho thue tphcm, cho thue van phong quan binh thanh, cho thue van phong quan tan binh, cho thue van phong quan phu nhuan, cho thue van phong gia re quan binh thanh, cho thue van phong gia re quan tan binh, cho thue van phong gia re quan phu nhuan, van phong cho thue tphcm, van phong cho thue quan binh thanh, van phong cho thue quan tan binh, van phong cho thue quan phu nhuan, van phong cho thue binh thanh, van phong cho thue tan binh, van phong cho thue phu nhuan, van phong cho thue gia re quan binh thanh, van phong cho thue gia re quan tan binh, van phong cho thue gia re quan phu nhuan,cho thuê văn phòng hcm, cho thuê văn phòng quận bình thạnh, cho thuê văn phòng quận tân bình, cho thuê văn phòng quận phú nhuận, văn phòng cho thuê tphcm, văn phòng cho thuê hcm, văn phòng cho thuê quận bình thạnh, văn phòng cho thuê quận tân bình, văn phòng cho thuê quận phú nhuận, văn phòng cho thuê, van phong cho thue, cho thue van phong, cho thuê văn phòng , van phong cho thue, văn phòng cho thuê quận 1 , van phong cho thue quan 1, cho thue van phong quan 1,cho thuê văn phòng quận 1, văn phòng cho thuê quận 3 , van phong cho thue quan 3, cho thue van phong quan 3,cho thuê văn phòng quận 3, văn phòng cho thuê quận 5 , van phong cho thue quan 5, cho thue van phong quan 5,cho thuê văn phòng quận 5, văn phòng cho thuê quận 7 , van phong cho thue quan 7, cho thue van phong quan 7,cho thuê văn phòng quận 7, văn phòng cho thuê quận 4 , van phong cho thue quan 4, cho thue van phong quan 4,cho thuê văn phòng quận 4, văn phòng cho thuê quận 10 , van phong cho thue quan 10, cho thue van phong quan 10,cho thuê văn phòng quận 10

Được mua bán nhà có thời hạn

Khi hết thời hạn sở hữu nhà theo thỏa thuận thì nhà ở được chuyển lại cho bên bán.

Đó là nội dung đáng chú ý tại Dự thảo Luật Nhà ở vừa được Bộ Xây dựng chỉnh sửa sau khi có ý kiến của các bộ liên quan. Theo đó, trong hợp đồng mua bán nhà ở, bên bán có thể thực hiện bán nhà ở trong một thời hạn nhất định cho bên mua. Trong thời hạn này, bên mua được quyền sở hữu nhà ở và được cấp giấy chứng nhận đối với nhà ở đó. Khi hết thời hạn sở hữu thì quyền sở hữu nhà ở được chuyển lại cho bên bán.

Dự thảo Luật Nhà ở cũng quy định rõ về thời hạn sử dụng nhà chung cư. Cụ thể, khi nhà chung cư hết thời hạn sử dụng theo quy định thì cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm tổ chức kiểm định chất lượng chung cư này. Trong trường hợp chung cư còn đảm bảo chất lượng thì chủ sở hữu được tiếp tục sử dụng theo thời hạn ghi trong kết quả kiểm định chất lượng của cơ quan có thẩm quyền. Về sở hữu nhà ở, đối với trường hợp mua bán, tặng cho, đổi nhà ở thì thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở là kể từ khi hợp đồng được công chứng hoặc chứng thực và bên bán, bên tặng cho đã bàn giao nhà ở, bên mua đã thanh toán đủ tiền mua nhà ở. Đối với trường hợp mua bán nhà ở giữa chủ đầu tư với người mua thì thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở là kể từ khi chủ đầu tư đã bàn giao nhà ở và người mua đã thanh toán đủ tiền.


DiaOcOnline.vn - Theo Pháp luật TP