banner 1
banner 2
banner 3
banner 4
banner 5

cho thuê văn phòng tphcm, cho thue van phong hcm, cho thue van phong tp hcm, van phong cho thue tphcm, cho thue van phong quan binh thanh, cho thue van phong quan tan binh, cho thue van phong quan phu nhuan, cho thue van phong gia re quan binh thanh, cho thue van phong gia re quan tan binh, cho thue van phong gia re quan phu nhuan, van phong cho thue tphcm, van phong cho thue quan binh thanh, van phong cho thue quan tan binh, van phong cho thue quan phu nhuan, van phong cho thue binh thanh, van phong cho thue tan binh, van phong cho thue phu nhuan, van phong cho thue gia re quan binh thanh, van phong cho thue gia re quan tan binh, van phong cho thue gia re quan phu nhuan,cho thuê văn phòng hcm, cho thuê văn phòng quận bình thạnh, cho thuê văn phòng quận tân bình, cho thuê văn phòng quận phú nhuận, văn phòng cho thuê tphcm, văn phòng cho thuê hcm, văn phòng cho thuê quận bình thạnh, văn phòng cho thuê quận tân bình, văn phòng cho thuê quận phú nhuận, văn phòng cho thuê, van phong cho thue, cho thue van phong, cho thuê văn phòng , van phong cho thue, văn phòng cho thuê quận 1 , van phong cho thue quan 1, cho thue van phong quan 1,cho thuê văn phòng quận 1, văn phòng cho thuê quận 3 , van phong cho thue quan 3, cho thue van phong quan 3,cho thuê văn phòng quận 3, văn phòng cho thuê quận 5 , van phong cho thue quan 5, cho thue van phong quan 5,cho thuê văn phòng quận 5, văn phòng cho thuê quận 7 , van phong cho thue quan 7, cho thue van phong quan 7,cho thuê văn phòng quận 7, văn phòng cho thuê quận 4 , van phong cho thue quan 4, cho thue van phong quan 4,cho thuê văn phòng quận 4, văn phòng cho thuê quận 10 , van phong cho thue quan 10, cho thue van phong quan 10,cho thuê văn phòng quận 10

Người Việt rục rịch về nước đầu tư nhà đất

cho thue van phong quan Binh Thanh, cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh , van phong cho thue quan Binh Thanh, văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thuê van phong cong ty quan Binh Thanh

Sức mua của kiều bào tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực sau một tháng chính sách mở rộng cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà có hiệu lực.

Đang sống và làm việc tại Anh, chị Hoàng vừa về nước mua biệt thự biển trị giá hơn 5 tỷ đồng tại Phước Tĩnh - Bà Rịa Vũng Tàu. Chị chia sẻ: "Tôi quyết định mua vì tiền gửi tiết kiệm bên Anh 1,5% mỗi năm, trừ thuế 20% còn lại 1,2% năm, là quá thấp. Trong khi mua biệt thự biển tại Việt Nam được cam kết mức sinh lời 8% bằng USD, lợi hơn nhiều".

Giá một căn biệt thự biển hơn 5 tỷ đồng với chị Hoàng là khá mềm và dễ đầu tư. Ở Anh nếu muốn sở hữu một căn tương tự đòi hỏi vốn lớn hơn mà lợi tức không bằng. Ngoài ra, chị và gia đình quyết định mua ngay vì luật cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam. Trong trường hợp không đủ hồ sơ chứng minh nguồn gốc là người Việt thì tối thiểu chị vẫn có đủ các quyền sở hữu nhà, mua bán như người nước ngoài, đặc biệt không còn đối mặt với rủi ro phải nhờ người khác đứng tên giúp.

Trường hợp kiều bào về nước đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như chị Hoàng không phải là cá biệt. Trong chuyến khảo sát thị trường địa ốc tại Phú Quốc đầu tháng 7, bà Thưởng, (đại diện một nhóm người Việt tại Đông Âu) đã đăng ký giữ chỗ 7 căn hộ hướng biển trong một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Bãi Dài, Phú Quốc. "Tại Phú Quốc nhiều chủ đầu tư mạnh dạn cam kết tỷ suất lợi nhuận cao cùng với vị thế đặc khu kinh tế tương lai là cơ hội đầu tư hấp dẫn. Thêm vào đó chính sách mở rộng cho người nước ngoài và kiều bào mua nhà giúp chúng tôi mạnh dạn rót vốn đầu tư", bà Thưởng giải thích.

Không chỉ có biệt thự biển hấp dẫn người Việt ở nước ngoài, các giao dịch của kiều bào cũng xuất hiện ở phân khúc căn hộ trung - cao cấp. Anh Trung, (40 tuổi), đã sống và làm việc ở nước ngoài gần 20 năm cũng vừa mua căn hộ cao cấp Gold View, Bến Vân Đồn trị giá gần 3 tỷ đồng tại TP HCM trong tháng 7.

a-tb-4-Viet-kieu-ruc-rich-ve-n-4610-6563

Bất động sản ven biển và những loại hình nhà ở có thể sinh lời từ khai thác tiêu dùng (cho thuê) đang được người Việt ở nước ngoài quan tâm rót vốn đầu tư.

Anh Trung chia sẻ, nhận thấy thị trường bất động sản Việt Nam đã sôi động trở lại và chính sách mở rộng cho người nước ngoài và kiều bào mua nhà trong nước khá hấp dẫn nên quyết định đầu tư. "Nếu mua đi bán lại có lãi trong trung và dài hạn thì tốt, không thì tôi đầu tư cho thuê, lợi tức 6% một năm là khá ổn", anh Trung đánh giá.

Thống kê của Công ty Novaland, trong tháng 7, lượng người Việt ở nước ngoài mua căn hộ trong các dự án doanh nghiệp làm chủ đầu tư chiếm 10% tổng lượng giao dịch. Các hợp đồng mua nhà đa phần tập trung vào những chung cư cao cấp, vị trí đắc địa.

Trong khi đó, từ đầu tháng 7 đến ngày 8/8, Công ty Phú Mỹ Hưng ghi nhận hơn 100 trường hợp giao dịch từ kiều bào và người nước ngoài. Phó tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, Trương Quốc Hưng cho biết, tính từ khi hình thành khu đô thị đến nay, doanh nghiệp ghi nhận có gần 30.000 cư dân về đây sinh sống thì có 50% trường hợp là người ngước ngoài, trong đó bao gồm cả kiều bào. 

Trước đây, nếu tính riêng lượng giao dịch của người Việt ở nước ngoài chiếm khoảng 10% khách mua nhà tại Phú Mỹ Hưng, tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp mua dưới danh nghĩa người thân đứng tên. "Với quy định mới cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, đặc biệt mở rộng quyền của kiều bào, lượng giao dịch của người Việt ở nước ngoài đứng tên hợp đồng trực tiếp sẽ gia tăng trong thời gian tới", ông Hưng dự báo.

Căn hộ giá bình dân cũng được nhóm khách hàng kiều bào để mắt đến, trong đó khá nhiều người từ Hong Kong, Hàn Quốc đã ký hợp đồng mua dự án City Gate trên đường Võ Văn Kiệt vì giá căn hộ chỉ khoảng 1-1,2 tỷ đồng, tức 16-18 triệu đồng mỗi m2. Từ sau ngày 1/7, thời điểm các quy định mới mở rộng cho người nước ngoài và kiều bào sở hữu nhà trong nước, lượng giao dịch của người Việt ở nước ngoài tại dự án này chiếm 20% tổng lượng giao dịch trong tháng vừa qua.

Tổng giám đốc Công ty Techcomreal, Nguyễn Xuân Lộc đánh giá: "Không phải đợi đến bây giờ người Việt mới về nước mua nhà. Song, các chính sách thông thoáng, mở rộng cho người nước ngoài mua nhà, đặc biệt đặt quyền lợi của kiều bào ngang hàng với người Việt trong nước đã kích đúng mạch ngầm của nguồn cầu này".

Theo ông Lộc, hiện giờ chưa có các Thông tư hướng dẫn cụ thể việc bán nhà cho người nước ngoài và kiều bào. Do đó còn quá sớm để dự báo tỷ lệ giao dịch bất động sản của người Việt ở nước ngoài sẽ tăng trưởng bao nhiêu phần trăm, nhưng có thể yên tâm về kịch bản tươi sáng ở nhóm khách hàng này.

Nếu chỉ tính các trường hợp kiều bào chuyển từ trạng thái nhờ người thân đứng tên sang đứng tên chính thức trong hợp đồng mua nhà thì mức độ rủi ro đã giảm xuống bằng 0. Sức hấp dẫn còn lại phụ thuộc vào bài toán đầu tư có tỷ suất sinh lời như thế nào và cam kết cũng như uy tín của chủ đầu tư có mạnh mẽ hay không.

Hiện các loại hình bất động sản hấp dẫn người Việt ở nước ngoài gồm: nghỉ dưỡng (đa số là biệt thự biển), chung cư, nhà phố thương mại và cả biệt thự ở quận 2, 7, 9. Điểm chung của các loại tài sản này là khả năng khai thác tiêu dùng (cho thuê hoặc để ở) đều tốt.

Ông Lộc cho rằng có 3 lý do để người Việt mạnh dạn trở về Việt Nam đầu tư bất động sản trong thời điểm này. Thứ nhất là sức hấp dẫn nội tại của thị trường bất động sản Việt Nam trong giai đoạn hậu khủng hoảng và bước vào ngưỡng đầu tiên của chu kỳ hồi phục. Hiện nay thanh khoản thị trường tăng ấn tượng, dân số trẻ, GDP có triển vọng tăng trưởng khá tốt và thói quen sở hữu nhà là các điểm cộng hấp dẫn kiều bào về nước đầu tư.

Thứ hai là các chính sách tại Việt Nam đang có xu hướng hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường bất động sản. Từ việc mở rộng việc cho phép người nước ngoài và kiều bào mua nhà trong nước cho đến các quy định về bảo lãnh bán nhà, bỏ giao dịch qua sàn... Đây là điểm cộng thứ hai giúp người Việt ở nước ngoài yên tâm về tính minh bạch và độ mở của thị trường.

Thứ ba là làn sóng kiều bào về nước đầu tư theo làn sóng đầu tư bất động sản khá thành công của các đại gia người Việt từ Mỹ, Đông Âu và một số nước châu Á. Các kiều bào trẻ thường về nước đầu tư bất động sản là căn hộ có vị trí đẹp trong đô thị, dưới hình thức đầu tư cá nhân đang có xu hướng tăng lên. Người Việt lớn tuổi về nước dưới dạng hồi hương cũng có nhu cầu sở hữu nhà ở khá nhiều và đặc biệt chuộng đầu tư theo cộng đồng, ưa thích bất động sản nghỉ dưỡng.

 Theo Vnexpress

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm,

 

Nhà ở giá phải chăng sẽ là phân khúc chiếm lĩnh thị trường địa ốc?

cho thue van phong quan Binh Thanh, cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh , van phong cho thue quan Binh Thanh, văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thuê van phong cong ty quan Binh Thanh

Giảm quy mô gia đình (từ gia đình truyền thống nhiều thế hệ sang gia đình trẻ), làn sóng nhập cư vào các đô thị...là hai trong nhiều nguyên nhân khiến nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn tăng mạnh.

Thị trường địa ốc hiện đang từng bước phục hồi sau giai đoạn dài suy thoái, Chính phủ và các Ngân hàng cũng đã nhiều lần vào cuộc và vẫn đang tiếp tục thực hiện các giải pháp kích thích thị trường phát triển bằng các văn bản luật, quy định mới...

Luật Nhà ở mới cho phép người nước ngoài ở Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài được phép sở hữu bất động sản (BĐS) tại Việt Nam. Quy định mới giúp cho phân khúc BĐS cao cấp phát triển mạnh hơn trong thời gian gần đây. Hàng loạt dự án bung ra thị trường với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, nhu cầu nhà đối với phân khúc này sẽ không kéo dài mà chỉ có hạn, khi các nhà đầu tư và các cá nhân có nhu cầu đã giao dịch xong. Dự báo, phân khúc nhà ở giá trung bình mới có nhiều tiềm năng phát triển lâu dài vì nguồn cầu vô cùng lớn.

nhu cầu nhà ở
Nhu cầu nhà ở giá trung bình tại các đô thị ngày càng lớn

Mới đây, báo cáo thị trường BĐS của Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cũng chỉ ra rằng, trong vòng 10 năm tới, nhu cầu nhà ở có mức giá phải chăng vẫn tiếp tục tăng cao do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như quy mô gia đình tại Việt Nam đã thu nhỏ lại, đặc biệt là làn sóng người nhập cư vào các đô thị lớn ngày một tăng, thêm vào đó, không ít gia đình có nhu cầu chuyển từ nhà ở mức thấp lên mức trung bình...Do vậy, VCSC nhận định, phân khúc nhà ở có mức giá trung bình sẽ có tiềm năng rất lớn trong vòng 10 năm tới.

Giảm quy mô gia đình

Quy mô các gia đình ở Việt Nam ghi nhận xu hướng giảm. Hiện tại, các cặp gia đình trẻ thường tách khỏi gia đình lớn của bố mẹ. Do đó, quy mô gia đình sẽ nhỏ hơn, và đương nhiên nhu cầu nhà ở cũng sẽ lớn hơn. VSCS ước tính rằng, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu hộ gia đình đang sinh sống tại các khu vực đô thị, đến năm 2025 con số này sẽ là 10 triệu hộ. Do vậy, nhu cầu nhà ở đối với các hộ gia đình nhỏ này đang rất lớn. Đáng chú ý, hầu hết các hộ gia đình trẻ tách ra từ gia đình bố mẹ đều chỉ có nhu cầu căn hộ có giá và diện tích tầm trung hoặc thấp và phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

quy mô gia đình
Biểu đồ so sánh quy mô hộ gia đình Việt Nam và Trung Quốc

Ngoài ra, một lượng lớn các hộ gia đình hiện đang sinh sống trong những căn hộ giá thấp hoặc nhà ở dưới chuẩn tương lai sẽ chuyển lên ở nhà có mức giá trung bình. Như vậy, nhu cầu nhà ở phân khúc giá trung bình trong tương lai gần là rất lớn.

Làn sóng dân ngoại tỉnh nhập cư vào các đô thị lớn

Nếu tính thêm nguồn cầu nhà ở từ sô sdân nhập cư ở các vùng nông thôn ra đô thị lớn, VSCS cho rằng, trong vòng 10 năm tới nhu cầu nhà ở mới sẽ có thể lên tới khoảng 5,1 triệu căn, trong đó quá nửa thuộc về nhu cầu nhà ở phân khúc bình dân.

Thế nhưng, thực tế hiện nay cho thấy, các doanh nghiệp địa ốc chưa mặn mà với phân khúc nhà ở có nguồn cầu "khủng" này chỉ vì lợi nhuận chưa đủ hấp dẫn. Song, doanh nghiệp nào có tầm nhìn chiến lược để đầu tư vào phân khúc nhà này sẽ có tiềm năng lớn. Ví dụ, nếu tính bình quân một căn hộ có giá bán 900 triệu, thì tổng doanh thu tiềm năng cho nhu cầu nhà ở mới sẽ lên đến con số trên 210 tỷ USD.

phân khúc nhà ở bình dân
Biểu đồ cơ cấu chi phí thông thường của một dự án phân khúc nhà ở bình dân

Do vậy, nếu tính trên cơ cấu xây dựng một căn hộ thuộc mức trung cấp, nếu doanh nghiệp biết điều chỉnh đúng mức thì chắc chắn vẫn có lãi. Với số lượng lớn căn hộ phục vụ nhu cầu thị trường thì doanh nghiệp vẫn có thể thu về lợi nhuận không hề nhỏ. Hơn nữa, hiện tại, qua thời gian dài suy thoái của thị trường BĐS, phần lớn các doanh nghiệp yếu kém đã bị đào thải, những doanh nghiệp có năng lực tốt bám trụ được và đang tìm kiếm cơ hội tiếp tục phát trển. Đương nhiên, doanh nghiệp có quỹ đất càng lớn thì càng có nhiều cơ hội sinh lời hơn.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường hiện nay, những doanh nghiệp "mạnh" về tài chính hoàn toàn có thể có được nhiều quỹ đất sạch để xây dựng dự án nhanh và hiệu quả nhất bằng cách thực hiện các thương vụ M&A đình đám. Và rõ ràng, đầu tư vào nhu cầu BĐS tiềm năng hiện đang là hướng đi mới cho các doanh nghiệp địa ốc.

(Theo Infonet) 

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm,

Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số phát triển các quốc gia mới nổi

cho thue van phong quan Binh Thanh, cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh , van phong cho thue quan Binh Thanh, văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thuê van phong cong ty quan Binh Thanh

Các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của khu vực này trong lĩnh vực sản xuất trên thế giới khi tiếp tục thống trị hơn một nửa bảng xếp hạng “Điểm dừng chân cho các nhà sản xuất năm 2015".

Công ty Tư vấn Bất động sản Cushman & Wakefield (C&W) vừa công bố bảng xếp hạng chỉ số phát triển của các quốc gia mới nổi trong ngành sản xuất toàn cầu, theo đó Việt Nam tiếp tục phát triển và trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho ngành sản xuất sau khi nhảy một bậc (so năm 2014) để leo vị trí đứng đầu bảng xếp hạng “Chỉ số phát triển của các quốc gia mới nổi trong ngành sản xuất” (Growth Index). Tốc độ tăng trưởng của thị trường bán lẻ tại Việt Nam tiếp tục đem lại nhiều cơ hội cho những nhà bán lẻ và các nhà sản xuất hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). 

chỉ số phát triển
Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam đánh giá: “Bảng xếp hạng đã thể hiện rõ lợi thế của Việt Nam xét trên phương diện chi phí cạnh tranh. Việt Nam hiện đã bắt đầu được hưởng lợi từ việc chi phí sản xuất tại Trung Quốc đang ngày một, cụ thể: Vốn đầu tư nước ngoài cho ngành sản xuất và chế biến tại Việt Nam đã tăng gấp 2 lần kể từ năm 2012 đến năm 2014, đạt 11 tỉ USD Mĩ, tương đương 71% tổng số vốn FDI đăng kí. Trong tương lai, Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được kỳ vọng sẽ không chỉ làm tăng tính cạnh tranh khi các loại thuế được giảm mà còn đưa ra được các tiêu chuẩn giúp cải thiện việc đánh giá chuỗi cung ứng, tạo ra khuôn khổ tốt hơn cho các vấn đề như sở hữu trí tuệ và nguồn nhân lực, từ đó làm tăng sức hấp dẫn cho Việt Nam.”

Bên cạnh đó, trong bảng xếp hạng “Các quốc gia dẫn đầu về sản lượng sản xuất”, Malaysia vẫn là quốc gia giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng. Báo cáo của công ty C&W cũng cho thấy, khu vực này đang được hưởng lợi từ chính môi trường kinh doanh giá rẻ, thu hút các nhà sản xuất. Kết quả này cũng đã củng cố ưu thế của khu vực châu Á Thái Bình Dương vốn dĩ đã mạnh khi có tới 7 nước trong khu vực giành được vị trí trong top 10 trong bảng xếp hạng chính. 

bảng xếp hạng 

Thổ Nhĩ Kỳ hiện là quốc gia đang dẫn đầu và đã nhảy lên 3 bậc để giành vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng. Trong khi đó, Ba Lan và Hà Lan cũng đã hạ cánh ở vị trí thứ 12 và 17 còn Anh Quốc hiện đang chiếm vị trí thứ 15. Theo sau giai đoạn không mấy thành công của ngành sản xuất tại Mỹ, nhiều người cho rằng thị trường này đang rơi vào tình trạng xuống dốc không phanh. Tuy nhiên, xu hướng rút về thị trường xuất phát của các nhà sản xuất và sự phát triển mạnh của ngành năng lượng đã giúp Mỹ giành được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng (lên 5 bậc kể từ năm 2014).

Mark Wanic, người đứng đầu dịch vụ đại diện khách thuê tại châu Mỹ của C&W cho biết: “Ngành sản xuất đang thật sự quay trở lại với nước Mỹ khi mà nhu cầu toàn cầu có vẻ như đã rẽ hướng khác. Giá cả thấp, yếu tố đã từng góp phần khiến các nhà sản xuất rời thị trường xuất phát và đến với các thị trường rẻ hơn giờ đã giảm sức ảnh hưởng, và nước Mỹ đang giành lại được tính cạnh tranh.

Với năng lực cạnh tranh cao về mặt giá cả và tình hình an ninh tốt, nước Mỹ đang được thêm vào danh sách điểm đến cho ngành sản xuất. Thêm vào đó, việc quản lý tốt chuỗi cung ứng cũng đang góp phần tạo ra kết quả khả quan hơn cho nước Mỹ, minh chứng chính là vị trí mới nhất của nước này trong bảng xếp hạng trên.”

Khi người tiêu dùng ngày càng chuộng các sản phẩm được thiết kế riêng, các nhà sản xuất phải đối mặt với áp lực phải thích ứng với các xu hướng mới thật nhanh và đảm bảo sản phẩm được giao đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Càng ngày việc chọn địa điểm sản xuất phải đảm bảo được việc phục vụ và liên lạc với khách hàng được nhanh chóng và thuận tiện nhất. Vì vậy, so sánh điều kiện, rủi ro và giá cả giữa các thị trường là rất quan trọng trong quá trình di dời và chiến lược mở rộng. 

(Theo Cushman & Wakefield) 

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm,

Quy trình mua nhà ở thông thường của giới trẻ Việt

cho thue van phong quan Binh Thanh, cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh , van phong cho thue quan Binh Thanh, văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thuê van phong cong ty quan Binh Thanh

nternet hiện đóng một vai trò không nhỏ trong các giao dịch mua bán bất động sản (BĐS). So với các loại sản phẩm khác, nhận biết của người mua nhà đất thường ít bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm quá khứ nhưng lại ảnh hưởng mạnh từ yếu tố quảng cáo và kết quả sau quá trình nghiên cứu.

Phần đông người Việt Nam đều có quan điểm “an cư, lạc nghiệp” nên luôn muốn được sở hữu ít nhất một căn nhà hay căn hộ. Nhiều chủ đầu tư đều cho rằng, những chính sách mới, hỗ trợ BĐS trong thời gian gần đây sẽ giúp lôi kéo được người mua quay trở lại thị trường sau một thời gian dài "đóng băng".

Tuy nhiên, theo báo cáo phân tích mới đây của Công ty giải pháp trực tuyến Moore, khoảng thời gian từ lúc bắt đầu xác định nhu cầu cho tới khi tìm hiểu về những lựa chọn sẵn có với một người dự định mua căn hộ thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 15-24 tháng.

Trong thời đại bùng nổ internet như hiện nay, để tìm mua được một căn hộ như ý, giới trẻ Việt thường trải qua quy trình 4 bước cơ bản gồm: Khám phá, tìm kiếm trực tuyến và đánh giá cho tới thực hiện giao dịch.

1. Khám phá

Đây là bước đầu tiên để người mua định hình nhu cầu của mình cũng như những lựa chọn sẵn có, phù hợp về căn hộ tương lai. Thông thường nhu cầu mua căn hộ có thể sẽ xuất phát từ mong muốn cá nhân, chẳng hạn như không gian sống yên tĩnh hơn, diện tích rộng hơn hoặc một vài sự kiện trong cuộc sống như thay đổi chỗ làm, có con hoặc nghỉ hưu.

Trong thời gian khám phá nhu cầu, các yếu tố thường được người mua cân nhắc tới như thời điểm tốt để mua, khu vực địa lý nên xem xét, loại căn hộ phù hợp với nhu cầu cụ thể, những thông tin hoặc xu hướng nào cần biết... Trước khi Internet bùng nổ như hiện nay, giai đoạn này rất khó khăn với người mua nhà, bị giới hạn và không hiệu quả vì thiếu thông tin khiến họ phải liên lạc với các đại lý. 

Hiện nay, có tới hơn 60% người mua dùng công cụ tìm kiếm như Google, website của dự án để có thể nắm được thông tin về giá bán, vị trí, hình ảnh căn hộ cũng như cảnh quan xung quanh, thay vì tìm đến các đại lý, họ thường tự mình tìm kiếm thông tin.

mua nhà ở
Internet là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giới trẻ trong việc tìm kiếm thông tin mua nhà ở. Ảnh: vnxpress

2. Tìm kiếm trực tuyến

Sau khi đã xác định được nhu cầu, người mua nhà thường mất thêm từ 3 - 7 tháng để tìm kiếm thông tin. Đây cũng là giai đoạn họ bắt đầu giảm số lượng căn hộ tiềm năng và tìm kiếm những thông tin chi tiết hơn về môi trường xung quanh căn hộ định mua như giao thông, trường học, đời sống dân cư cũng như các đặc tính khác của căn hộ: diện tích, số lượng phòng...

Để chọn được căn hộ ưng ý, người mua nhà thường suy nghĩ tới một số yếu tố như: căn hộ nào đáp ứng điều kiện mua trong khu vực mình mong muốn; có những lựa chọn tài chính nào đối với căn hộ này; dân cư, trường học, bệnh viện quanh dự án ra sao? Thông thường, khi kết thúc giai đoạn này thì người mua cũng đã quyết định xong về khu vực, xác định được loại căn hộ cùng với danh sách một vài dự án khác. Người mua bắt đầu có nhiều thông tin hơn so với giai đoạn trước và động lực mua sắm cũng mạnh hơn, họ có thể đã bắt đầu tiến hành liên hệ với đại lý nhằm giúp họ đánh giá các lựa chọn.

3. Đánh giá

Sau khi đã khoanh vùng được vài dự án, người mua mất thêm từ 1-3 tháng đánh giá kể từ khi liên hệ với các đại lý cho đến khi quyết định mua. Đến bước này, thông thường người mua nhà sẽ muốn được tham quan căn hộ thực tế, nhận biết rõ các vấn đề liên quan căn hộ như sở hữu, tài chính, thủ tục và quá trình giao dịch, dịch vụ đi kèm.

Việc đánh giá căn hộ, dự án ở bước này nhờ vào đại lý nên người mua thường có những suy nghĩ về đối tượng trung gian này, chẳng hạn như đại lý đã từng bán bao nhiêu căn hộ trước đây, biết rõ khu vực quanh căn hộ như thế nào, có những mối quan hệ để công việc diễn ra dễ dàng không, có đưa ra được những lời khuyên dựa trên số tiền và nhu cầu của họ không... Những yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn đại lý giao dịch của người mua gồm: ấn tượng, sự trung thực và đáng tin, sự hiểu biết về khu vực xung quanh và cuối cùng là danh tiếng.

4. Giao dịch

Đây là bước cuối cùng của quy trình, thường kéo dài từ 20-30 ngày và quyết định thành công của việc giao dịch. Trong bước này, người mua sẽ thương lượng giá bán, nhận lời khuyên, tư vấn, hướng dẫn và thực hiện giao dịch với đại lý đồng thời họ vẫn tích cực tìm kiếm các thông tin liên quan căn hộ, đặc biệt là xem xét/so sánh giá cả qua Internet.

Giai đoạn giao dịch, người mua cũng rất quan tâm đến những vấn đề như quá trình giao dịch như thế nào, có gì quan trọng không, nên trả tất cả bao nhiêu tiền cho căn hộ này, có người nào khác cũng đang muốn mua căn hộ này không, có điều gì bất trắc có thể xảy ra không, có bị mất tiền đặt cọc không, bao lâu sau khi giao dịch thì được chuyển đến sinh sống...

Internet ngày càng có vai trò quan trọng với việc mua bán, giao dịch nhà ở. So với các sản phẩm khác, nhận biết của người mua BĐS thường ít bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm quá khứ nhưng lại chịu ảnh hưởng khá mạnh từ quảng cáo và kết quả từ quá trình nghiên cứu của mình. Trong giai đoạn đánh giá, đa phần người mua sẽ nghiên cứu online trước. 

Theo khảo sát người dùng ở lứa tuổi dưới 44 của Google vào năm 2015, có 76% người mua nhà nghiên cứu online trước khi giao dịch, nguồn phổ biến là trang tìm kiếm (chiếm 74%), mạng xã hội (chiếm 36%), website đại lý, môi giới (chiếm 33%) và giao dịch offline bắt đầu từ Internet chiếm khoảng 57%.

(Theo BizLIVE) 

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm,

 

Vì sao người dân không "mặn mà" với nhà tái định cư?

cho thue van phong quan Binh Thanh, cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh , van phong cho thue quan Binh Thanh, văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thuê van phong cong ty quan Binh Thanh

Thực tế cho thấy, nhiều người dân không "mặn mà" với nhà tái định cư. Ngay cả cơ quan quản lý cũng thừa nhận, chất lượng nhà tái định cư vẫn còn nhiều hạn chế.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Công tác đầu tư xây dựng quỹ nhà tái định cư luôn được thành phố Hà Nội xem là nhiệm vụ bức thiết, được chú trọng ưu tiên nhằm đảm bảo quyền lợi, tránh thiệt thòi cho người dân khi Nhà nước thu hồi đất triển khai thực hiện các dự án phát triển kinh tế-xã hội. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều người dân rất thờ ơ, không "mặn mà" với nhà tái định cư khi cả cơ quan quản lý, các cấp chính quyền cũng phải thừa nhận, chất lượng nhà tái định cư vẫn còn nhiều hạn chế, thiếu đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đặc biệt, công tác quản lý, vận hành và sử dụng quỹ nhà này còn nhiều tồn tại, bất cập và vướng mắc. 

Cụ thể, tại buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội (đơn vị quản lý quỹ nhà tái định cư lớn nhất của thành phố) ngày 5/8, Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ rõ, nhiều vấn đề đã được Đoàn giám sát kết luận, chỉ đạo thực hiện trong các cuộc giám sát trước đây, song đến nay, đơn vị triển khai thực hiện rất chậm, chưa làm hết trách nhiệm được giao và thường "đổ lỗi" bởi vướng cơ chế chính sách, ý thức chấp hành của người dân, nhất là thiếu kinh phí để duy tu, bảo trì… Điều này đồng nghĩa với chất lượng sống, thậm chí tính mạng của người dân tại một số khu nhà tái định cư đang bị xuống cấp không được đảm bảo, mất an toàn. 

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 166 tòa nhà tái định cư với 13.971 căn hộ đã hoàn thành, trong đó, Công ty trực tiếp quản lý 108 tòa; Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội quản lý 18 tòa; các chủ đầu tư khác quản lý 18 tòa nhà; tự quản 27 tòa.

Qua rà soát, đã có 12.043 căn hộ đã bàn giao cho dân vào sử dụng; 1.303 căn chưa giao cho dân; số căn hộ Công ty chưa nhận được quyết định bố trí 625 căn. 

Tại quỹ nhà do Công ty quản lý, mới có 87 tòa nhà thực hiện xong việc đo vẽ, xác lập quyền sở hữu Nhà nước đối với diện tích dành cho mục đích công cộng và kinh doanh dịch vụ; 39 tòa nhà dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2015; 40 tòa nhà chưa thiết lập hồ sơ. 

Tương tự thực tế kiểm tra tại 18 tòa nhà tái định cư Nam Trung Yên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội nêu ra hàng loạt những khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý, vận hành quỹ nhà tái định cư như việc thành lập Ban Quản trị tòa nhà, việc sửa chữa, bảo trì, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đặc biệt là việc thu tiền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại tầng 1 (phần diện tích thuộc sở hữu riêng của Nhà nước, nguồn thu phải nộp vào ngân sách). 

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng giám đốc Công ty, đến nay, tại 166 tòa nhà tái định cư mới thành lập được 14 Ban Quản trị tại 16 tòa nhà, do không nhận được sự đồng thuận của người dân và sự phối hợp của các cấp chính quyền địa phương. 

Trong khi đó, 35 tòa nhà (3 tòa tạm cư) do Công ty quản lý không có kinh phí bảo trì (vì bán căn hộ trước Luật Nhà ở 2005), người dân thì không chấp nhận đóng góp, dẫn đến việc sửa chữa, bảo trì các tòa nhà không được thực hiện kịp thời. 

Ông Minh cũng cho biết, tổng số 8.147 hồ sơ đã chuyển các, huyện để cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các hộ dân là 8.147 căn, hiện mới cấp được 7750 hồ sơ. 

Đáng lưu ý là trong tổng số 87 điểm thuộc diện tích kinh doanh dịch vụ đã được Công ty bố trí cho thuê phải trả tiền để nộp ngân sách Nhà nước với diện tích gần 24.000m2, đã nhiều năm nay "nợ đọng" tiền thuê nhà với tổng số tiền lên tới hơn 30 tỷ đồng. Cụ thể, tổng số tiền phải thu khi cho thuê tầng 1 năm 2015 là 46,209 tỷ đồng; số đã thu 6 tháng đầu năm 2015 là 11,267 tỷ đồng; số còn phải thu năm 2015 là 34,941 tỷ đồng. 

Câu hỏi đặt ra đối với nhiều thành viên trong Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân thành phố và các sở, ngành là tại sao các trường hợp được thuê diện tích kinh doanh dịch vụ này đều do Công ty trực tiếp quản lý ký hợp đồng, thành phố nhiều lần đôn đốc, nhưng Công ty lại không có biện pháp nào để thu được tiền của đơn vị thuê, thậm chí có trường hợp tại khu tái định cư Trung Yên (nhà 4F) hơn 10 năm nay không trả tiền thuê phần diện tích kinh doanh dịch vụ theo quy định? 

Lý giải điều này, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Minh cho rằng, mặc dù Hợp đồng ký với các đơn vị thuê có ghi rõ thời hạn nộp tiền nhưng lại "quên" không ghi rõ chế tài xử lý (do không được Sở Xây dựng, Ủy ban Nhân dân thành phố hướng dẫn cụ thể), nên Công ty không thể "cưỡng chế" để thu đúng và đủ số tiền phải nộp vào ngân sách. 

Một vấn đề nữa đang được Đoàn giám sát rất quan tâm, đặc biệt đã được Sở Xây dựng tiến hành thanh tra mới đây, đó là trong tổng số 249 căn hộ tại khu tái định cư Nam Trung Yên chưa được bàn giao cho Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội quản lý, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội (đơn vị quản lý trước thời điểm tháng 7/2013) đã tự ý bố trí cho các hộ dân vào ở khi chưa có Quyết định của các cấp có thẩm quyền? Hiện đơn vị này đang phối hợp với các ngành chức năng tìm giải pháp, "vận động" người dân "trả" lại nhà để bàn giao cho thành phố.

Đề cập đến những tồn tại, bất cập trên, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, bên cạnh những khó khăn, vướng mắc do chưa có văn bản pháp luật quy định riêng về quản lý, vận hành và sử dụng quỹ nhà tái định cư, hay việc bầu Ban Quản trị nhà chung cư còn rất ít, việc thu kinh phí đóng góp theo quy định của người dân còn hạn chế, nên đã gây khó khăn cho công tác duy tu, sửa chữa quỹ nhà tái định cư… 

Ngoài ra, do yêu cầu cấp bách cần phải giải quyết bố trí nhà tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm của thành phố, nhiều dự án chưa hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội (gồm nhà trẻ, trường mẫu giáo, trạm y tế công lập…) đã phải bố trí cho các hộ dân vào ở; một số khu tái định cư được xây dựng đã quá lâu do chưa tính đủ diện tích để phục vụ sinh hoạt cộng đồng, để xe…cũng ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt, gây bức xúc cho các hộ dân khi chuyển đến ăn ở lâu dài. 

Còn theo phó giáo sư-tiến sỹ Vũ Thị Vinh, Tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam, cho rằng các khu nhà tái định cư trên địa bàn Hà Nội nói chung đều xây dựng theo cơ chế bao cấp. Khi xây xong, dù chất lượng thế nào cũng được nghiệm thu, đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư chỉ xây dựng công trình, rồi bàn giao cho đơn vị khác quản lý, gần như không còn trách nhiệm trong việc bảm đảm chất lượng trong suốt quá trình sử dụng.

"Đó cũng chính là lý do vì sao chất lượng các khu nhà kinh doanh lại hơn hẳn các khu tái định cư," bà Vinh nhấn mạnh. 

Để nhà tái định cư không còn là nỗi "ám ảnh" với nhiều người dân khi Nhà nước thu hồi đất, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu Sở Xây dựng tập trung tổng rà soát, phân loại quỹ nhà tái định cư; đề xuất quy trình, quy định vận hành, quản lý từng nhà, từng khu cho phù hợp với nguồn gốc hình thành. 

Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Tài chính xây dựng phương thức quản lý tài sản Nhà nước một cách tốt nhất theo hướng dịch vụ công ích, phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng quy chế quản lý chung cư và định mức quản lý thu phí dịch vụ của dân. 

Thành phố cũng chỉ đạo Sở Tài chính kiểm tra, đề xuất xử lý giải quyết phần kinh phí thu được từ cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ, tiền thuê nhà tạm cư, phí dịch vụ và tiền trông giữ ôtô, xe máy tại các khu tái định cư; đặc biệt yêu cầu các đơn vị quản lý nhà tái định cư khẩn trương thu hồi tiền "nợ đọng" mua nhà tái định cư, thuê diện tích kinh doanh dịch vụ... 

Bên cạnh đó, thành phố đã nghiên cứu để cho phép sử dụng nhiều phương án tái định cư để người dân được phép lựa chọn như tái định cư bằng tiền, tạm cư bằng tiền hoặc tái định cư bằng nhà ở kinh doanh, nhà ở xã hội tại các khu đô thị mới. 

Tuy nhiên, để các chính sách thực thi của pháp luật cũng như những chỉ đạo của thành phố Hà Nội đáp ứng được đúng mục đích, triển khai hiệu quả rất cần cơ chế phù hợp và sự tâm huyết của các cấp, các ngành, đơn vị quản lý và ý thức chấp hành của mỗi người dân sống trong các khu nhà tái định cư.

Theo tintuc.vn

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm,

 

Kêu gọi đầu tư nước ngoài vào 68 dự án hạ tầng giao thông

chothuevanphongquanBinhThanh,cho thuê van phòng quận Bình Thạnh, van phong cho thue quan Binh Thanh, van phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thue van phong cong ty quan Binh Thanh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có quyết định phê duyệt Đề án Chương trình và chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào ngành GTVT đến năm 2020, nhằm giới thiệu và thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào ngành GTVT, thúc đẩy quá trình CPH doanh nghiệp...

Ảnh minh họa


Đề án nhằm cung cấp thông tin, chỉ dẫn đến các đến các nhà đầu tư nước ngoài về các chính sách của Việt Nam thu hút đầu tư bằng ngồn vốn nước ngoài nói chung và đối với các dự án (hạ tầng và dịch vụ) thuộc ngành GTVT.

Bên cạnh đó, cung cấp thông tin, chỉ dẫn về các dự án hạ tầng thuộc ngành GTVT có định hướng thu hút đầu tư bằng nguồn vốn nước ngoài tại Việt Nam; đồng thời giới thiệu một số giải pháp ưu tiên, đột phá của ngành GTVT để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài.

Nội dung giới thiệu với nhà đầu tư nước ngoài về Đề án gồm 3 phần: thực trạng và nhu cầu đầu tư phát triển GTVT; giới thiệu các chính sách hiện hành về thu hút vốn đầu tư nước ngoài phát triển ngành GTVT; các định hướng của ngành GTVT về giải pháp ưu tiên, đột phá và danh mục dự án, lĩnh vực dự kiến kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài giai đoạn 2016 - 2020.

Về thời gian, thực hiện định kỳ 2 lần/năm vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm hoặc có sự thay đổi lớn đối với nhiệm vụ cung cấp thông tin cập nhật và tổng hợp các nội dung cập nhật, thực hiện thường xuyên theo phân công và theo chức năng đối với các nhiệm vụ khác.

Theo đó, trong giai đoạn 2016 – 2020, ngành GTVT kêu gọi đầu tư nước ngoài vào 68 dự án hạ tầng giao thông, trong đó có 26 dự án đường bộ, 10 dự án đường sắt, 7 dự án hàng không, 9 dự án thuộc lĩnh vực hàng hải, 8 dự án thuộc lĩnh vực đường thủy nội địa và 8 dự án giao thông đô thị.


Theo Thời báo Ngân hàng

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm,


Nhà đầu tư châu Á hướng tới BĐS Tp.HCM

chothuevanphongquanBinhThanh,cho thuê van phòng quận Bình Thạnh, van phong cho thue quan Binh Thanh, van phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thue van phong cong ty quan Binh Thanh

Thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) Tp.HCM đã chào đón sự hợp tác của các quỹ đầu tư, công ty nước ngoài trong đà hồi phục chung của thị trường địa ốc cả nước.

Hợp tác đầu tư, ồ ạt rót vốn

Từ cuối năm ngoái đến nay, thị trường BĐS tại Tp.HCM đã ghi nhận sự chuyển mình khá rõ rệt. Điều này được minh chứng bởi việc ngày càng nhiều quỹ đầu tư ngoại, trong đó chủ yếu tới từ châu Á, ồ ạt đổ tiền hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp có tiềm lực.

Mới đây, Creed Group đã hoàn thiện ký kết hợp tác đầu tư với số vốn 200 triệu USD vào Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia (An Gia Investment). Đây là thương vụ đầu tư thứ hai Quỹ đầu tư tài chính Nhật Bản rót vốn vào thị trường BĐS ở Tp.HCM. Vào cuối năm ngoái, Creed Group cũng đã mạnh dạn đầu tư 30 triệu USD vào Dự án City Gate Tower ở quận 8 của Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy.

Theo đại diện An Gia Investment, số vốn 200 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản sẽ được chia làm 3 phần. Bên cạnh mua lại 20% cổ phần và cho An Gia vay với lãi suất ưu đãi để triển khai những thương vụ mua bán, sát nhập dự án địa ốc, quỹ này còn đầu tư vào những dự án An Gia đang thực hiện theo tỷ lệ góp vốn 50:50.

Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Creed Group đã lý giải ngyên nhân đi đến quyết định đầu tư quy mô nói trên. Theo đó, đây là thời điểm đầu tư vốn thích hợp bởi kinh tế Việt Nam hiện đang có bước chuyển mình tích cực. Ngoài nhiều chính sách tạo ra sự thông thoáng cho thị trường BĐS, Chính phủ cũng đang hoàn thiện quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Điều này tạo cơ hội cho nhà đầu tư ngoại thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Trong khi đó, Tp.HCM là một trong những đô thị lớn nhất Việt Nam, dân số tập trung đông nhưng quỹ nhà ở lại đang rất hạn chế.

bất động sản
Thị trường BĐS Tp.HCM đang thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại

Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) Nguyễn Đình Bảo cho hay, doanh nghiệp đang lên kế hoạch tăng vốn, mở cửa cho nhà đầu tư ngoại tham gia đầu tư để thực hiện nhiều dự án nằm trong quỹ đất dồi dào mà hiện Khang Điền đang sở hữu tại khu vực phía Đông Sài Gòn. Ông Bảo cho biết, bên cạnh hai “ông lớn” là Dragon Capital I và VinaCapital, một số quỹ đầu tư khác cũng đã tham gia hợp tác với Khang Điền như Vietnam Holding, SAM và Mutual Fund Elite.

Cũng nằm trong kế hoạch chuyển hướng vào thị trường địa ốc Sài Gòn, một số tập đoàn lớn của nước ngoài như Global Emerging Market (GEM) của Mỹ với Công ty CP TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân có giá trị lên tới 20 triệu USD dưới hình thức mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong vòng 30 tháng. Hay 2 tập đoàn Nhật Bản là Nishi Nippon Railroad và Hankyu Realty với Công ty CP Đầu tư Nam Long trong Dự án Flora Anh Đào (quận 9).

Dự án tốt, doanh nghiệp tiềm lực dễ hút vốn ngoại

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, trong số những kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, chứng khoán, USD thì địa ốc đang là điểm nóng thu hút vốn nước ngoài. Số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) về tình hình thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong 7 tháng đầu năm 2015, lĩnh vực địa ốc tiếp đà duy trì ở vị trí thứ hai với 7 dự án tăng vốn và 15 dự án đăng ký mới với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm và cấp mới gần 1,7 tỷ USD, chiếm 19,3% trong tổng vốn đầu tư.

Trên thực tế, tại thị trường BĐS Tp.HCM, khi quyết định xuống tiền, các quỹ đầu tư, công ty ngoại thường hướng tới những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế, uy tín để tiến hành hợp tác. Ngoài ra, vấn đề họ quan tâm tới là các dự án phân khúc giá từ trung tới cao cấp, nằm ở vị trí thuận lợi, kết nối hạ tầng giao thông tốt như quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho hay, cách đây 5 năm, khi thị trường địc ốc đang lâm vào hoàn cảnh bế tắc thì đây chính là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại tìm kiếm cơ hội. Nhiều vụ hợp tác cho thấy, nguồn tiền ngoại đổ vào thị trường địa ốc chủ yếu tới từ những nhà đầu tư mới.

Dưới góc độ quản lý, Nhà nước đang có các hỗ trợ với hướng tích cực lên thị trường bằng những chính sách mở của Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở sửa đổi. Các dấu hiệu lạc quan trên thị trường địa ốc nói chung đang thu hút khách hàng như giá cả đang ở mức hợp, nguồn cung dồi dào, thanh khoản tốt... thì việc hàng loạt nhà đầu tư ngoại tham gia cũng làm cho thị trường phát triển bền vững và có tính cạnh tranh cao hơn.

(Theo Infonet) 

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm,

5 bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh hiệu quả

chothuevanphongquanBinhThanh,cho thuê van phòng quận Bình Thạnh, van phong cho thue quan Binh Thanh, van phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thue van phong cong ty quan Binh Thanh

Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh chia sẻ với VnExpress 5 bước cơ bản không thể bỏ qua cho những người cần tìm thuê mặt bằng kinh doanh.

Bước một: Nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê mặt bằng. Rất nhiều người đi kinh doanh bắt đầu bằng việc thấy mặt bằng rẻ thì vội ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới thiết lập việc kinh doanh. Điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn.

Lựa chọn khôn ngoan là: “Rẻ chưa đủ - Phải phù hợp”. Người đi thuê mặt bằng thông minh sẵn sàng bỏ 100 triệu đồng thuê một bất động sản nằm ở vị trí có thể đem lại doanh thu tốt chứ không bỏ ra 20 triệu đồng để thuê một điểm kinh doanh có nguy cơ ế ẩm.

Câu hỏi quan trọng nhất cần phải trả lời khi thuê mặt bằng là: Khu vực này có phù hợp? Khách hàng tiềm năng có hiện diện tại khu vực này không? Mức chi trả của họ là bao nhiêu? Không thể đổ hết lý do cho việc kinh doanh thua lỗ là do chọn sai vị trí đặt mặt bằng, nhưng đây là lý do đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mô hình kinh doanh.

Bước hai: Sàng lọc mặt bằng phù hợp. Đây là bước cần phải thu thập rất nhiều thông tin một cách tỉ mỉ và chi tiết qua 3 khâu. Thứ nhất lọc thông tin về nhân khẩu học: khách hàng tại khu vực đó là nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu?

Thứ hai, lọc thông tin về sản phẩm: họ đang sử dụng những sản phẩm gì tương tự với sản phẩm của bạn? Mức giá mà họ chi trả là bao nhiêu cho từng sản phẩm và mức độ thường xuyên sử dụng sản phẩm đó không? Thứ ba, lọc thông tin về đối thủ cạnh tranh: họ đang bán những sản phẩm gì? Tại sao họ lại bán những sản phẩm như vậy? Số một trong lĩnh vực đang kinh doanh của bạn là ai? Họ có điểm gì nổi bật?

Những câu hỏi này cũng là bài tập mà các chuỗi bán lẻ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và cả nước ngoài đang làm, còn gọi là khảo sát nghiên cứu thị trường. Nếu nguồn lực hạn chế, nhà đầu tư càng phải dành nhiều thời gian hơn cho giai đoạn này nhằm giảm rủi ro đến mức thấp nhất khi bắt tay vào làm thực tế.

a-tb-bi-quyet-vang-chon-mat-ba-1868-9057

Chọn mặt bằng kinh doanh là cả một nghệ thuật, nhà đầu tư phải vượt qua nhiều bước tìm kiếm, khảo sát, chọn lọc và tuân thủ những nguyên tắc khắt khe trong đàm phán, thương lượng, soạn thảo hợp đồng mới có thể gặt hái thành công. Ảnh: Vũ Lê

Bước ba: Tìm kiếm và sàng lọc mặt bằng. Ở bước này, người đang cần thuê mặt bằng phải tìm kiếm các thông tin về giao dịch bất động sản (listing) phù hợp với loại hình kinh doanh và ngân sách đang có. Nguồn thu thập thông tin thì rất đa dạng: môi giới, báo chí, các trang web, lái xe trên đường, hỏi trực tiếp chủ nhà... Điểm cần lưu ý nhất trong giai đoạn này là hãy đưa ra những tiêu chí thật cụ thể phù hợp với loại hình kinh doanh của mình để nhanh chóng sàng lọc đi những thông tin không cần thiết.

Các tiêu chí bao gồm: diện tích, số lượng khách, ngân sách, vị trí chiến lược... Hãy mô tả những tiêu chí cụ thể qua bước tính toán phía trên cho nhân viên môi giới để họ có thể tìm nhanh chóng và phù hợp các bất động sản cho bạn. Phải sắp xếp một chuyến đi thực tế tới tất cả các địa điểm đã được sàng lọc để nắm thêm thông tin chi tiết. Nên nhớ: “Hãy dành 80% thời gian để sàng lọc giao dịch, 20% đi xem và thương lượng”. Đừng làm ngược lại vì sẽ tốn thời gian vô ích.

Bước bốnGiữ kỷ luật khi thương lượng bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các nguyên tắc. Có một nguyên tắc bất di bất dịch trong khi thương lượng là: “Hãy dành thời gian đôi co một chút". Y như chơi kéo co, nếu thắng ngay lập tức, bạn sẽ té nhào. Đừng vội chấp nhận lời chào giá của chủ nhà, chủ đất. Nếu như họ thực sự muốn cho thuê, họ sẽ chấp nhận thương lượng. Chấp nhận sớm sẽ làm cho chủ nhà/chủ đất cảm thấy bị “hớ” và rất có thể họ sẽ ngưng giao dịch đó đột ngột.

Nguyên tắc kế tiếp là thương lượng dựa trên triết lý “Đôi bên cùng thắng”. Người đi thuê mặt bằng sẽ đạt được thứ mà họ thương lượng trên cơ sở hai bên cùng thắng. Nếu kết thúc hợp đồng mà chủ nhà không ký tái tục thì đối với bên đi thuê cũng là sự mất mát do việc kinh doanh đã ổn định, khách đã quen địa điểm và đã có thương hiệu. Nếu chủ mặt bằng không được lợi ích thỏa đáng, họ có thể tìm cách phá rối để lấy lại nhà.

Một nguyên tắc nữa cần lưu ý là tuyệt đối tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt nhưng vượt quá ngân sách hoặc không phù hợp với tiêu chí kinh doanh, hãy mạnh dạn bỏ qua nó.

theo  Vnexpress.net

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm,

Bước năm: Xúc tiến hợp đồng cẩn thận là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng. Tất cả những gì sau khi thương lượng phải được phản ánh bằng hợp đồng rõ ràng, chi tiết. Có rất nhiều điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng.

Thứ nhất, hợp đồng bắt buộc cần có đủ 7 điểm: giá thuê, diện tích thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao nhà đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao. Thứ hai, bên đưa hợp đồng là bên có lợi. Nếu chủ nhà/chủ đất ngại soạn hợp đồng, bạn hãy giúp đỡ họ làm ngay việc đó.

Thứ ba, nên công chứng hợp đồng, tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Giai đoạn này công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của bất động sản đó không.

Thứ tư, thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng: chi phí công chứng, chi phí xây dựng sửa chữa (nếu có), thời gian cho việc sửa chữa... Nếu không am hiểu về pháp lý, hãy nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

Nếu không thương lượng được mặt bằng phù hợp, hãy bỏ qua nó, không tiếc nuối. Hãy xem giao dịch bất động sản giống như những chuyến xe buýt, chuyến này qua đi, chuyến khác sẽ đến. Quan trọng là phải luôn sẵn sàng cho chuyến xe buýt kế tiếp.

 

1,5 tỷ đồng nên đầu tư vào bất động sản nào

chothuevanphongquanBinhThanh,cho thuê van phòng quận Bình Thạnh, van phong cho thue quan Binh Thanh, van phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thue van phong cong ty quan Binh Thanh

Với 1,5 tỷ đồng có thể mua nhà phố lẻ trong khu dân cư, hay căn hộ rìa trung tâm Sài Gòn hoặc "chia trứng ra nhiều rổ" bằng cách dành một phần đầu tư đất nền, phần còn lại tậu chung cư nhỏ.


Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn cho rằng, nếu chỉ có 1,5 tỷ đồng, chưa có nhà ở, người Sài Gòn có 3 lựa chọn để tối ưu hóa dòng tiền.

Phương án mộtMua nhà (gắn liền với đất) trong khu dân cư. Với giá tầm 1,5 tỷ, chỉ mua được nhà ở các quận vùng ven như: quận 7, 9, Nhà Bè, Bình Tân, Thủ Đức… có khoảng cách di chuyển về trung tâm 10-15 km. Những căn nhà này thường có diện tích đất 50-60m2, xây một trệt, một lầu, diện tích sử dụng khoảng 100 m2, hẻm nhỏ 2-4m; tiện ích đi kèm hầu như không có. Tiềm năng tăng giá của bất động sản này theo thời gian khá cao, có thể lấy giá giao dịch thực tế trên thị trường của từng khu vực để làm tham chiếu. Tuy nhiên, phần giá trị thặng dư là do giá đất tăng, phần nhà (công trình) sẽ bị khấu hao dần theo thời gian.

a-tb-f-cac-kieu-dau-tu-bds-3552-14387548

Nhà phố lẻ, căn hộ rìa trung tâm, đất nền và chung cư nhỏ là những loại bất động sản phù hợp với dòng vốn 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Vũ Lê

Phương án haiMua căn hộ trung cấp. Với 1,5 tỷ đồng nhà đầu tư có thể mua căn hộ ở các quận 2, 7, 9, Nhà Bè giáp ranh Phú Mỹ Hưng có diện tích khoảng 60-70 m2, thiết kế 2 phòng ngủ. Các dịch vụ đi kèm tương đối đầy đủ cho nhu cầu cuộc sống tiện nghi. Sản phẩm này có cộng đồng cư dân văn minh, yên tâm về an ninh, nếu không sử dụng có thể cho thuê, lợi tức tối thiểu 6% một năm. Khoảng cách di chuyển từ căn hộ về trung tâm khoảng 9-12km. Phần gia tăng giá trị chính là tính tiêu dùng của căn hộ ngày càng hoàn thiện khi cộng đồng hình thành đông hơn, và tiện ích đầy đủ hơn. Phần đất do thuộc sở hữu chung nên không tính vào suất đầu tư này.

Phương án baMua đất nền và căn hộ nhỏ. Nhà đầu tư có thể chia khoản ngân sách ra làm 2 phần nhỏ. Một phần mua lô đất 700 triệu đồng ở các quận vùng ven, có thể vẫn săn được nền 50-60 m2. Một phần mua căn hộ 800 triệu ở các khu vực cách trung tâm quận 1 khoảng 13-15km, diện tích căn hộ khá nhỏ, khoảng 45 m2. Với căn hộ dạng này, khách hàng vẫn được sử dụng tiện ích và môi trường sống tương đối ổn. So với 2 phương án trên, vị trí và khoảng cách di chuyển có thể khá xa nhưng chênh lệch cũng không đáng kể. Khác biệt nằm ở chỗ diện tích căn hộ sẽ rất nhỏ.

Với phương án này, giá trị đất sẽ tăng theo thời gian, còn căn hộ có thể dùng để ở hoặc khai thác. Bằng cách tách ra làm 2 phần, nhà đầu tư sẽ nhận được song song hai khoản lợi tức từ bất động sản. So với các phương án đầu chỉ nhận được giá trị gia tăng của đất hoặc nhà, phương án 3 có nhiều tài sản để kỳ vọng hơn.

Tuy nhiên, theo ông Hãn, khi lựa chọn phương án 3 này thì phần hưởng thụ cuộc sống sẽ giảm đi do ở trong căn nhà diện tích khá nhỏ. Nếu xét trên điều kiện nguồn lực hạn chế, thì đây cũng là giải pháp tốt để nhà đầu tư tham khảo.

Vũ Lê

Theo Vnexpress.net

Tags:

 

cho thue van phong quan 1, cho thuê văn phòng quận 1, van phong cho thue quan 1, văn phòng cho thuê quận 1,cho thue van phong cong ty quan 1, cho thuê văn phòng công ty quận 1, cao oc van phong cho thue quan 1, cao ốc văn phòng cho thuê quận 1, cho thuê văn phòng giá rẻ quận 1, cho thue van phong gia re quan 1, cho thue van phong hcm, cho thuê văn phòng hcm, van phong cho thue hcm, văn phòng cho thuê hcm, van phong cho thue tai hcm, văn phòng cho thuê tại hcm, cho thue van phong tai hcm, cho thuê văn phòng tại hcm

 

 

Chung cư TP. HCM: Loạn tranh chấp

chothuevanphongquanBinhThanh,cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh, van phong cho thue quan Binh Thanh, văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh, cho thue van phong cong ty quan Binh Thanh

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng TP. HCM, Thành phố hiện có 1.244 chung cư. Mặc dù Luật Nhà ở 2014 đã có hiệu lực, với nhiều quy định mới về quản lý nhà chung cư nhằm giải quyết các tranh chấp, vậy nhưng, các tranh chấp lâu nay như an ninh, kinh phí bảo trì… vẫn là cuộc đối đầu giữa người dân và ban quản trị chung cư, hay giữa cư dân, ban quản trị với chủ đầu tư... tiếp tục diễn ra và có vẻ như vẫn chưa có hồi kết.


Tại chung cư 4S Riverside (quận Thủ Đức), tranh chấp quỹ bảo trì với chủ đầu tư (Công ty Thành Trường Lộc) khiến cho không chỉ người dân mà cả Ban quản trị cũng bức xúc


Hiện tại, theo số liệu của Sở Xây dựng, đang có tới 60 đơn khiếu kiện yêu cầu Sở vào cuộc giải quyết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong cuộc họp mới đây tại chung cư 24 A-B (phường 25, quận Bình Thạnh) diễn ra căng thẳng… từ ngoài hành lang và từ lúc chưa bắt đầu. Vì thế, tranh cãi đã diễn ra quyết liệt và cũng vì thế, khi cuộc họp kết thúc, mâu thuẫn giữa hai bên không những chẳng được giải quyết mà còn căng thẳng hơn.

Một số người dân đang sinh sống tại chung cư này phản ánh, Ban Quản trị (BQT) chung cư gồm 5 thành viên hoạt động từ tháng 7/2014, nhưng kể từ khi hoạt động, BQT không tổ chức bất cứ cuộc họp nào với cư dân, việc thu chi, cũng như xây dựng sửa chữa nhiều hạng mục tại chung cư không thông qua cư dân, khiến việc sử dụng kinh phí “nhuốm màu mập mờ”! Đồng thời, thay vì tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến bầu BQT, các “ông quản trị” đã tự ý tới từng hộ dân lấy ý kiến bằng phiếu.

Anh Trịnh Văn Huệ, một cư dân sống tại căn nhà 7.4 cho biết, BQT tòa nhà đã không làm tròn trách nhiệm khi để xảy ra quá nhiều việc, như lối đi vào chung cư bị lấn chiếm, thanh niên bên ngoài vào chung cư viết giấy hù dọa đánh dân cư diễn ra thường xuyên; hàng rào quanh chung cư bị người dân xung quanh lấn chiếm; BQT tự ý cho Ban quản lý sử dụng nhà cộng đồng của cư dân; tự ý cho người ngoài chung cư thuê chỗ để xe ô tô… dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng người dân nếu có sự cố xảy ra, khi lối thoát hiểm bị lấn chiếm, sử dụng sai công năng.

Tại chung cư 4S Riverside (quận Thủ Đức) vì tranh chấp quỹ bảo trì với chủ đầu tư chung cư là Công ty Thành Trường Lộc đã khiến cho không chỉ người dân bức xúc, mà ngay cả BQT cũng đã làm đơn khiếu nại để gửi đi khắp nơi.

Theo đại diện BQT chung cư, vào tháng 9/2014, sau khi bàn giao hồ sơ yêu cầu chủ đầu tư bàn giao quỹ bảo trì (trị giá hơn 3 tỷ đồng), nhưng phía Công ty Thành Trường Lộc cho rằng, chưa thể chi trả số tiền trên vì BQT chung cư không ký quyết toán. Vụ việc trở nên căng thẳng hơn và có dấu hiệu được hình sự hóa, khi BQT cho rằng, “chủ đầu tư có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền bảo trì trên của chung cư”.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Quản lý nhà và công sở (Sở Xây dựng TP.HCM) cho rằng, nguyên nhân của những tranh chấp trên là do các văn bản pháp luật còn thiếu thống nhất, chồng chéo dẫn đến quyền lợi, trách nhiệm của các bên chưa rõ ràng.

“Việc tại nhiều chung cư vai trò quản lý nhà nước của các cơ quan chuyên ngành và chính quyền địa phương chưa tốt, các hành vi vi phạm trong các toà nhà chung cư chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời”, ông Hải cho biết.

Còn bà Huỳnh Thị Ngọc Hiệp, Giám đốc Ban quản lý dự án Công ty cổ phần Sài Gòn Triển Vọng (Savista) đưa ra kiến nghị khá mới, đó là, BQT cần phải nắm rõ các quy định luật pháp và nội dung hợp đồng quản lý thực tế; thành viên BQT nhất thiết phải hoàn thành khóa học được thiết kế riêng cho thành viên BQT.

Bà Hiệp còn cho rằng, để quản lý chung cư cần phải xây dựng mẫu quy chế hoạt động của BQT chung cư, trong đó, quy định rõ trách nhiệm theo từng mảng việc cụ thể. Cùng với đó, quản lý tài chính nhất thiết phải minh bạch.

Đại diện Công ty Địa ốc Him Lam, bà Đặng Thị Son cho rằng, cần phải soạn thảo các điều khoản liên quan đến xử lý vi phạm trong quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư thay thế cho các quy chế cũ, trong đó cần bổ sung một cách chi tiết, rõ ràng các chế tài cụ thể cho các hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị, Bộ Xây dựng cần ban hành quy định tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, khả năng đoàn kết để làm cơ sở bầu các thành viên BQT.

“Sở sẽ kiến nghị Bộ Xây dựng khi tham mưu xây dựng Nghị định thực hiện Luật Xây dựng năm 2014, Luật Nhà ở năm 2014 và các Thông tư hướng dẫn thực hiện thay thế Quyết định số 08/2008/QĐ-BXD ngày 28/5/2008 của Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư về các quyền của chủ đầu tư với chế tài cụ thể”, ông Hùng cho biết thêm.

 Theo Đầu tư